3 lỗi thường gặp phải ở các máy chiếu trường học và cách khắc phục.

Máy chiếu trường học là một trong những thiết bị phổ biến và gần như không thể thiếu tại Việt Nam và nhiều nước phát triển trên thế giới.

Điều khiến người sử dụng bực minh nhất là khi đang sử dụng máy bị gặp vấn đề như mở không lên, đang dùng bị mất tín hiệu…Trong khi đó bạn phải gọi thợ đến sửa chữa và phải đợi vừa mất tiền lại mất thời gian. Do đó, hôm nay tôi viết bài này để chỉ ra một sô lỗi cơ bản của máy chiếu và hướng dẫn các bạn tự sửa chữa và khắc phục hiện tượng này một cách nhanh chóng và dễ dàng.

cách vệ sinh máy chiếu

Dưới đây là 3 lỗi thường gặp nhất ở các máy chiếu trường học.

1. Mở máy không lên được

Bạn đã bao giờ gặp phải tình huống vừa dùng máy xong tắt đi mà máy lại không lên được nữa chưa: Thật khó chịu đúng không? Khi vừa mới sử dụng xong còn tốt mà tắt đi và bật lại máy lại không lên được nữa.

Đối với các dòng máy chiếu trường học chủ yếu được sử dụng bóng đèn Halogen sinh nhiệt khá lớn do đó cơ chế hoạt động của máy cũng khác với các loại máy chiếu sử dụng bóng đèn Led.Thông thường các dòng máy này sau khi sử dụng 1 thời gian và tắt máy đi thì hệ thống làm mát của máy vẫn hoạt động để làm mát máy cho tới khi máy được làm mát hoàn toàn. Đây cũng chính là lý do vì sao mà khi bạn vừa sử dụng máy xong tắt đi và mở lại máy lại không lên nữa. Lúc này bạn hãy bình tĩnh và đợi khoảng 10-15 phút sau mở lại máy.

Cũng trường hợp này nhưng thay vì bạn tắt máy mà bạn rút nguồn điện ra khỏi máy. Nếu đợi từ 10-15 phút sau bạn mở lại không được thì rất có thể máy của bạn đã bị hỏng. Bởi khi sử dụng máy xong bạn rút nguồn điện ra bộ phận làm mát của máy sẽ không hoạt động được nữa gây quá nhiêt đột ngột cho máy làm hỏng các linh kiện xung quanh. Thậm chí là hỏng cả bóng đèn hình. Điều này cũng gây ảnh hưởng khá lớn đến tuổi thọ của bóng đèn hình máy chiếu.

>>> Xem tất cả những mẫu máy chiếu trường học sử dụng bóng đèn Halogen công nghệ cao cấp

2. Máy chiếu lên nhưng không nhận tín hiệu

Đây là một trong những lỗi mà nhiều người hỏi nhất. Trong trường hơp này cũng có hai nguyên nhân chủ đạo đó là máy bị lỗi dây truyền cáp tín hiệu hoặc người dùng mới chưa biết chuyển đổi chế độ để kết nói với máy tính.

Để kiểm tra xem máy đã chuyển đổi sang chế độ kết nối với máy tính chưa trên bàn phím máy tính bạn nhấn tổ hợp phím ( cửa sổ +P ) rồi chọn sang chế độ Duplicate để truyền tín hiệu từ máy tính qua máy chiếu. Nếu vẫn không được thì bạn hãy kiểm tra các đầu dây, đầ kết nối xem có hiện tượng bị gỉ hây bị gãy không. Nếu vẫn không được thì bạn hãy sử dung một máy tính khác để cắm và và thử lại một lần nữa. Trong trường hợp sử dụng được thì có lẽ rằng máy tính của bạn đang gặp vấn đề. Nếu không sử dụng được thì bạn cần phải thay thế dây truyền tín hiệu.

>>> Người dùng cũng xem MÁY CHIẾU NÀO BỀN NHẤT NÊN MUA NĂM 2017

3.Máy đang dùng bị chập chờn lúc có lúc  không

Trường hợp này thì nhiều khả năng các kết nối của máy tính hoặc máy chiếu không được tốt nên xảy ta hiện tượng như vậy. Lúc này bạn cần kiểm tra lại các kết nối của dây cáp với máy chiếu và máy tính. Rất có thể do sử dụng lâu ngày nên các kết nối này bị bẩn và kết nối không được tốt. Nếu đã vệ sinh tốt rồi mà máy vẫn xảy ra hiện tượng này thì có lẽ do dây cáp truyền tín hiệu lâu ngày bị hỏng. Bạn hãy gọi thợ đến kiểm tra và có thể bạn sẽ phải thay dây cáp truyền tín hiệu mới.

Để đảm bảo sau khi mua máy và sử dụng bạn cần tìm và chọn mua sản phẩm ở những nơi uy tín, bán hàng chất lượng tốt. Để có thể mua được những sản phẩm tốt, chính hãng bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi http://maychieuhanoi.org hoặc gọi theo số holine: 0938.94.1112 để được hỗ trợ và tư vấn mua được hàng chính hãng hoàn toàn miễn phí.

 

Comment facebook