Cách dùng máy chiếu mini với điện thoại.

Dùng máy chiếu để kết nối với điện thoại là một câu hỏi mà rất nhiều người đã hỏi. Vì vậy, hôm nay tôi quyết định viết bài viết này để hướng dẫn các bạn cách kết nối điện thoại với máy chiếu.

máy chiếu Tyco T1500A

Để phân loại những cách kết nối máy chiếu với điện thoại thì có 2 cách. Tuy chỉ có 2 cách những tôi vẫn dùng từ phân loại bởi cách kết nối là do cách tương thích kết nối của từng loại máy chiếu. Cách kết nối của máy chiếu được phân làm 2 loại là kết nối có dây và kết nối không dây.

1.Kết nối có dây

Máy chiếu kết nối bằng dây với điện thoại thì lại phân làm 2 loại điện thoại: Điện thoại Iphone và điện thoại Android.

  • Đối với điện thoại Iphone bạn muốn kết nối với máy chiếu thì phải sử dụng cap kết nối HDMI lightning.
  • Đối với điện thoai Android thì bạn phải tìm mua dây HML để có thể kết nối được với máy chiếu.

Cáp HML cho điện thoại Android

Cáp lightning cho điện thoại Iphone

Cả hai loại cáp kết nối này gồm có 3 đầu dây. 1 đầu dây cắm vào điện thoại, 1 đầu HDMI cắm vào cổng HDMI của máy chiếu. Đầu dây còn lại bạn cắm vào cổng USB của máy chiếu để lấy nguồn cung cấp cho cáp hoạt động. Nếu máy của bạn không có cổng USB để lấy nguồn bạn có thể cắm vào củ sạc điện thoại để lấy nguồn điện.

Sau khi kết nối xong màn hình điện thoại sẽ tự động hiển thị trên màn hình chiếu.

2. Kết nối không dây

Cũng như kết nối có dây, kết nối không dây cũng được phân làm 2 loại điện thoại Iphone và Android. Tuy nhiên, cách kết nối này chỉ ứng dụng được cho những dòng máy chiếu hỗ trợ kết nối không dây. Một trong số đó là dòng máy chiếu tích hợp hệ điều hành Android. Do đó nếu bạn mua máy về để kết nối với điện thoại thì bạn nên lựa chọn mua những máy chiếu có tích hợp hệ điều hành Android.

máy chiếu Tyo D1600

Kết nối máy chiếu với điện thoại Iphone: Để kết nối với điện thoại Iphone thì trên thiết bị máy chiếu bạn vào chế độ Android rồi cài đặt ứng dụng Aripin vào sau đó mở lên và bật chế độ kết nối với điện thoại. Sau khi đã xong bước này bạn chuyển qua điện thoại. Từ màn hình chính của điện thoại bạn vuốt từ dưới lên bật chế độ phản chiếu màn hình. Sau đó ở trên màn hình điện thoại sẽ hiển thị tên thiết bị máy chiếu. Tới đây bạn chỉ cần chọn tên máy chiếu cần kết nối là xong. Bạn sẽ thấy kết quả là màn hình điện thoại sẽ hiện lên trên màn hình máy chiếu. Nếu bạn muốn ngường kết nối thì trên điện thoại bạn tắt chế độ phản chiếu màn hình đi là xong.

Kết nối máy chiếu với điện thoại Android: Khi này thì trên máy chiếu bạn phải cài đặt phần mềm happy Cast . Cài đặt thành công bạn mở ứng dụng lên và chuyển sang điện thoại để kết nối. Tuy nhiên, đối với dòng điện thoại android thì không phải điện thoại nào cũng hỗ trợ kết nối vì vậy bạn cũng phải xem điện thoại của mình có hỗ trợ kết nối không dây không nhé!

Nếu bạn còn chưa rõ về cách kết nối bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hướng dẫn cụ thể từng bước.

 

Comment facebook