Cách lựa chọn máy chiếu giảng dạy tốt nhất

Máy chiếu là một công cụ hỗ trợ đắc lực trong giảng dạy. Chính vì thế mà nó không thể thiếu trong môi trường giáo dục. Làm sao để có thể chọn được một chiếc máy chiếu giảng dạy tốt nhất? Đọc xong bài viết dưới đây có lẽ bạn sẽ có thể lựa chọn được cho mình một chiếc máy chiếu giảng dạy giá rẻ phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Nhìn ngang, Optoma X341 như một khối hộp hình chữ nhật có vẻ ngoài mạnh mẽ và biết phát ra ánh sáng

Máy chiếu chính hãng giá rẻ phục vụ cho giảng dạy tốt hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tốt như độ bền, hiệu suất hoạt động, khả năng trình chiếu… Còn rất nhiều yếu tố dể đánh giá.

Thật khó chịu khi mà bạn mua một chiếc máy chiếu về mà không dùng được. Nó mang cảm giác như là bạn đang bị lừa! Để có thể mua được một chiếc máy chiếu tốt bạn cần xác định rõ mục đich sử dụng là gì? Bạn sử dụng máy trong môi trường ra sao.

Thông thường để biết một chiếc máy chiếu giảng dạy tốt hay không phụ thuộc vào các yếu tố sau:

1.Khả năng trình chiếu

Thông thường máy chiếu giảng dạy thường trình chiếu trong môi trường có nhiều ánh sáng. Do đó bạn sẽ phải lựa chọn những máy chiếu có cường độ sáng cao. Nếu phòng học của bạn không quá sáng thì chỉ cần chọn loại máy chiếu có cường độ sáng vừa phải để tiết kiệm chi phí.

một số lưu ý khi sử dụng máy chiếu

Ngoài ra, độ tương phản là một yếu tố không thể thiếu khi lựa chọn máy chiếu. Độ tương phản là tỷ lệ giữa vùng sáng và vùng tối nhất của máy chiếu. Tỷ lệ này càng cao thì khả năng hiển thị những file văn bản càng sắc nét, càng rõ ràng. Các máy có tỷ lệ tương phản thấp khi trình chiếu ở môi trường có ánh sáng sẽ gây hiện tượng chữ không rõ, bị nhoè.

khái niệm độ phân giải của máy chiếu

Độ phân giải thể hiện độ mịn của hình ảnh, máy có độ phân giải cao mang tới khung hình sắc nét. Tuy nhiên nếu bạn chỉ sử dụng máy để trình chiếu sline thì cũng không cần phải mua máy có độ phân giải quá cao. chỉ cần máy có độ phân giải khoảng 800×600 đã là ổn rồi. Nếu bạn sử dụng cả có việc trình chiếu video thì có thể lựa chọn máy có độ phân giải cao hơn một chút. Điều này giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm tốt, giá rẻ phù hợp với nhu cầu trình chiếu.

các dòng máy chiếu có độ sắc nét cao

2. Chức năng và khả năng kết nối

Bạn cần biết được các chức năng mà máy có thể làm được. Thông thường những máy trình chiếu giảng dạy có công suất tương đối cao. Vì vậy mà bạn cần tìm những máy có chế độ tiết kiệm điện để đảm bảo cả chi phí sử dụng cho mình như:

  • Tự động tắt khi không có nguồn tín hiệu kết nối
  • Tự động tắt khi để máy không trong 1 khoảng thời gian
  • Chế độ điều chỉnh độ sáng màn hình nhằm tiết kiệm điện
  • Chế độ tiết kiệm điện khi dùng

>>> Xem ngay Máy chiếu Optoma X341 giá rẻ có nhiều tính năng cao cấp.

3. Độ bền của máy

Độ bền của máy có lẽ là điều mà được nhiều người quan tâm nhất. Điều này là một điều dễ hiểu bởi mua máy về dùng không được bao lâu mà lại đi bảo hành thì thật khó chịu.

Độ bền của máy chiếu phụ thuộc vào bóng đèn hình. Thế nên bạn hãy lựa chọn những loại máy có bóng đèn hình có độ bền cao. Thời gian bảo hành dài và các chế độ ưu đãi sau bán hàng.

Với 3 kinh nghiệm lựa chọn trên thì tôi tin chắc bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho mình.

>>> Xem ngay tất cả các máy chiếu giảng dạy giá rẻ có độ bền cao. 

Comment facebook