Cách phóng to màn hình máy chiếu

Cách phóng to màn hình máy chiếu – đây là một câu hỏi mà những người dùng đều muốn biết. Nó phức tạp đối với những người mới tiếp xúc hoặc lần đầu tiếp xúc với máy chiếu. Nhưng thực ra là rất dễ dàng 

hoc-cach-lua-chon-may-chieu-gia-re-cho-gia-dinh

Đối với bất kỳ loại máy chiếu nào bạn đều có thể phóng to, thu nhỏ màn hình chiếu phù hợp mục đích trình chiếu của mình. Nhưng không phải loại máy chiếu nào cũng có các chức năng giống nhau. Vì vậy tuỳ vào chức năng mà của máy mà có các cách điều chỉnh khác nhau.

1. Tại sao phải phóng to màn hình máy chiếu 

– Do máy chiếu đặt quá gần hoặc quá xa so với màn khiến hình ảnh bị co nhỏ gây ức chế cho người xem

– Ống kính chưa chỉnh đúng. Đa số vòng quay Focus đều được đặt ở mặt trên của máy chiếu. Bộ phận này có chứ năng phóng to hoặc thu nhỏ màn hình để điều chỉnh lấy nét hình ảnh

– Tỉ lệ hình ảnh so với tỉ lệ màn hình chưa hợp lý. Đa số các mẫu chiếu hiện nay đều có tỉ lệ là 4:3 và 16:9.

– Máy chiếu không tương thích với độ phân giải

2. Cách chỉnh full màn hình máy chiếu

Để phóng to màn hình máy chiếu cần dựa vào khoảng cách của máy tới màn chiếu. Tất cả các máy chiếu có điểm chung là:

  • Khoảng cách càng gần thì máy cho hình ảnh càng nhỏ
  • Khoảng cách càng xa thì máy cho hình ảnh càng lớn

Vì vậy tuỳ thuộc vào nhu cầu của bạn mà bạn điều chỉnh khoảng cách sao cho phù hợp. Tuỳ vào từng dòng máy mà khoảng cách trình chiếu cũng khác nhau. Đối với các dòng may chieu gia re dành cho gia đình sử dụng bóng đèn led để trình chiếu lên màn hình 100 ich thì khoảng cách từ màn chiếu tới máy là 2,3-3m. Còn những máy chiếu cho lớp học văn phòng thì khoảng cách là từ 3-3,5m.

máy chiếu dùng cho văn phòng

>>> Xem ngay các mẫu máy chiếu cho trường học

Ngoài cách chỉnh khoảng cách để có được khung hình vừa ý. Một số dòng máy bạn có thể điều chỉnh thu phóng màn hình trực tiếp trên máy. Tuy nhiên, đối với cách này tương đối hạn chế bởi khả năng thu phóng thường không được nhiều. Cách điều chỉnh này phù hợp khi lắp đặt và điều chỉnh máy cho vừa với khung hình và đẹp.

Một số người biết cách phóng to màn hình máy chiếu nhưng lại hỏi tại sao khi phóng to ra màn hình lại mờ và không nhìn được. Đây là do bạn chưa lấy nét cho máy. Mỗi một khoảng cách thì máy có một tiêu tự khác nhau. Bạn cần điều chỉnh lại độ nét sau khi chỉnh phóng to màn hình máy chiếu. Trên máy bạn tìm đến

3. Lưu ý 

Trước khi điều chỉnh lấy nét bạn cần phải điều chỉnh cho khung hình vuông bằng vòng xoay hoặc núm xoay trên máy để cho khung hình vuông. Vì nến hình bị lệch bạn sẽ không lấy nét được cho toàn bộ khung hình mà sẽ gây ra hiện tượng chỗ nét chỗ mờ.

Ngoài ra một số dòng máy chiếu khác bạn cũng có thể sử dụng điều khiển của máy để điều chỉnh độ thu phóng cho hình. Với điều khiển máy chiếu bạn cũng có thể điều chỉnh keystone lấy vuông hình cho máy chiếu để có được một hình có hình ảnh hoàn hảo.

Ngoài ra còn rất nhiều cách chỉnh full màn hình máy chiếu nữa mà cần chúng ta đi khám phá. Để có thể hiểu rõ hơn và được tư vấn cụ thể bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua website: http://maychieuhanoi.org.

Comment facebook