Công nghệ 3D là gì? Phân loại công nghệ 3D trên máy chiếu

Bạn sẽ không phải vất vả đi ra rạp chiếu phim để thưởng thức được các bộ phim 3D bom tấn. Giờ đây, khi máy chiếu xuất hiện nó mang theo một cuộc cải cách mới vào trong cuộc sống của con người. Bạn có thể lựa chọn loại máy chiếu theo mục đích và tiêu chí riêng của mình như xem phim, nghe nhạc, kinh doanh, giảng dạy tại nhà….

Công nghệ 3D là gì?

Máy chiếu công nghệ 3d

Công nghệ 3D là việc sử dụng hai hình ảnh riêng biệt, một hình mắt trái và một mắt phải. Hai hình ảnh này có sự liên kết chặt chẽ bằng cách kết chồng lên nhau để tăng cường độ sâu và tạo cảm giác hấp dẫn cho người xem.

Tất cả các dữ liệu được quay bằng một hệ thống camera với hai ống kính nằm theo chiếu ngang, khiến cho hình ảnh trở được mở rộng về phía người xem.

Phân loại công nghệ 3D trên máy chiếu

công nghệ máy chiếu 3d

1. 3D active

Công nghệ 3D Active này có giá thành rất rẻ do nó sở hữu màn bạc và kính 3D chủ động, phù hợp với phòng chiếu phim gia đình, chiếu phim trong các quán cafe, kinh doanh vừa và nhỏ.

Máy chiếu sử dụng công nghệ 3D sẽ tạo nên hình ảnh đẹp, chân thực và sống động hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, nên xem với lượng thời gian vừa phải vì nếu để quá lâu sẽ gây ra tình trạng mỏi mắt

2. 3D trập động

Công 3D trập động là sự kết hợp của máy chiếu hỗ trợ 3D kết hợp với màn bạc, bộ trập động phân cực và kính phân cực để tạo nên hệ thống hình ảnh tuyệt vời, chuyển động liên tục nhưng vẫn rõ nét. Loại 3D này hay được kết nối với đầu HD -3D, giá thành rẻ, dễ sử dụng và dễ bảo bảo rất thích hợp dùng cho giải trí gia đình và phòng chiếu phim có diện tích lớn.

Với loại này, phải dùng máy chiếu có cường độ ánh sáng cao như máy chiếu Optoma S341, Optoma W341 hoặc các dòng Sony, Panasonic chuyên dụng. Nếu xem lâu sẽ gây ra tình trạng mỏi mắt hoặc suy giảm hiệu ứng hình ảnh.

3. 3D phân cực

Khi sử dụng công nghệ này, bạn phải dùng 2 máy chiếu phim và 1 bộ lọc phân cực có kết nối máy tính hoặc đầu HD-3D, thêm màn bạc và kính 3D. Ưu điểm của loại này là tạo nên hình ảnh chuyển động liên tục nhưng không gây mỏi mắt cho người xem, giá thành rẻ cùng độ sáng cao nên nó thường được dùng để phục vụ cho phòng chiếu kinh doanh, các rạp chiếu phim cỡ lớn,…Tuy nhiên, nó vẫn có bóng ma

4. 3D quang phổ

Cũng tạo nên hình ảnh tuyệt vời, không mỏi mắt cùng độ sáng phù hợp nhưng 3D quang phổ mất chi phí kính và filter cao.

Comment facebook