Hướng dẫn vệ sinh máy chiếu tại gia

Máy chiếu cũng như bao vật dụng và thiết bị khác trong gia đình. Nó cũng cần được bảo quản và vệ sinh thường xuyên thì mới có thể kéo dài thời gian sử dụng và tạo hiệu quả làm việc tốt nhất. Dưới đây là một vài hướng dẫn cách vệ sinh máy chiếu tại gia mà bạn nên tham khảo nhé.

cách vệ sinh máy chiếu

Hiện trên thị trường có khá nhiều loại, dòng máy chiếu khác nhau. Đặc biệt là dòng máy chiếu mini giá rẻ thì chúng ta lại càng cần phải chú ý khi thực hiện quá trình vệ sinh, bảo dướng cho máy chiếu.

Máy chiếu là thiết bị sử dụng ống kính, bóng đèn và bộ phận tản nhiệt, quạt gió nên chúng rất dễ bị bám bẩn, hỏng hóc nếu không được chăm chút thường xuyên. Tuy nhiên, việc vệ sinh máy cũng là một kỹ thuật bởi nếu không cẩn thận thì sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng không đáng có, đặc biệt là bộ phận ống kính.

Có thể bạn muốn xem: may chieu Optoma S341

Ngoài ống kính thì mỗi chiếc máy chiếu đều được trang bị thêm hệ thống gió làm mát, khi hệ thống này được hoạt động thì ngoài việc giảm nhiệt độ cho thiết bị khi hoạt động trong thời gian quá dài, nó còn có thể hút một lượng bụi lớn từ ngoài môi trường vào bên trong thân máy. Nếu bụi bẩn quá tải sẽ gây nguy hại đến các bộ phận, linh kiện bên trong, giảm khả năng thoát nhiệt của máy.

Cách vệ sinh máy chiếu đúng cách: 


– Tuyệt đối không được dùng các hóa chất như axeton, cana,… đê lau chùi, tẩy rửa vì nó sẽ khiến cho màu sắc của ống kính bị phai mờ.

– Sử dụng vải mềm hoặc vải ẩm cùng nước sạch để lau nhẹ nhàng lên các bộ phận của máy.

– Đối với tấm lọc gió thì bạn chỉ cần dùng khăn lau các khe lọc, nếu máy chiếu sử dụng công nghệ LCD như các dòng máy chiếu Tyco, Sony, Panasonic,… thì bạn có thể tháo luôn bộ phận này ra để vệ sinh nó.

– Không nên tháo lắp các bộ phận khác trên thân máy để vệ sinh, nhất là bóng đèn chiếu vì nó có thể gây ra tình trạng hỏng dây tóc bóng đèn.

Xem thêm: Hướng dẫn tự lắp đặt máy chiếu 3D treo tường tại nhà

Comment facebook