Lưu ý khi chọn máy chiếu có độ nét cao dưới 10 triệu đồng

Người tiêu dùng hiện nay có khá nhiều lựa chọn khi có nhu cầu sử dụng máy chiếu. Cũng do vậy mà thị trường tiêu thụ đồ công nghệ cũng từ đó mà trở nên sôi động, phát triển hơn rất nhiều. Tùy theo mục đích mà khách hàng sẽ chọn một dòng máy phù hợp. Để vừa tiết kiệm tài chính, vừa muốn sở hữu đầy đủ các tính năng hoàn hảo nhất là dòng máy chiếu độ nét cao thì hãy đọc bài viết dưới đây để đa dạng sự lựa chọn của mình nhé.

lựa chọn máy chiếu có độ nét cao

 

1. Xác định mục đích sử dụng máy chiếu độ nét cao


Tùy thuộc vào hãng sản xuất mà các dòng máy chiếu sẽ sở hữu các thông số kỹ thuật và tính năng riêng biệt. Tuy nhiên, tất các đều có chung một chức năng đó là dùng để trình chiếu. Mỗi người sẽ mua máy chiếu để sử dụng cho mục đích riêng của mình, có thể là xem phim giải trí, thuyết trình hoặc hỗ trợ việc giảng dạy,…Nếu như bạn muốn sử dụng máy chiếu độ nét cao vào mục đích giáo dục, văn phòng thì hãy chọn những dòng có khả năng xử lý hình ảnh, văn bản, slide tốt có cường độ sáng cao, tỉ lệ tương phản lớn để đảm bảo hình ảnh luôn được chiếu rõ ràng. Còn nếu dùng cho các quán kinh doanh cafe, nhà hàng hoặc giải trí tại gia để phục vụ cho các nhu cầu xem phim, xem bóng đá, chơi game, nghe nhạc thì hãy chọn những loại máy hỗ trợ tốt cho việc trình chiếu video có độ phân giải lớn và đặc biệt là màn hình rộng

 

>>>>>>>>> Có thể đọc thêm: Khái niệm độ phân giải của máy chiếu

 

2.  Độ phân giải


Yếu tố thứ hai cần lưu ý khi lựa chọn máy chiếu độ nét cao với giá thành rẻ đó là độ phân giải hình ảnh. Thông thường, những dòng máy có giá dưới 10 triệu sử dụng độ phân giải SVGA hoặc VGA, tuy không cao nhưng vẫn tạo nên hình ảnh rõ nét và chân thực. Nếu như khả năng tài chính ở mức khá thì bạn có thể đầu tư vào những dòng máy có độ phân giải cao hơn.

3. Cường độ ánh sáng

Cường độ sáng và độ phân giải ( độ nét ) có mối quan hệ mật thiết theo chỉ số tỉ lệ thuận. Có nghĩa là chỉ số của hai yếu tố này càng cao thì h ảnh càng rõ ràng và sắc nét. Tuy nhiên, bạn đừng nghĩ rằng máy chiếu có cường độ sáng càng cao thì hình ảnh càng chất lượng. Khi chọn cường độ sáng của máy cần phụ thuộc vào diện tích và môi trường nơi chiếu đó như thế nào. Thông thường, những nơi có diện tích nhỏ hoặc phòng tối thì chỉ nên chọn loại có cường độ 1000 – 2000 Ansi Lumen là phù hợp. Còn nếu cao hơn sẽ được dùng cho những mục đích và quy mô lớn hơn như may chieu truong hoc, văn phòng, hội thảo lớn hoặc những địa điểm có nhiều ánh sáng như không gian ngoài trời.

4. Độ tương phản cuả máy chiếu

Nếu nói đến máy chiếu độ nét cao thì chắc chắn không thể thiếu yếu tố quan trọng nhất đó là độ tương phản. Tỷ lệ tương phản càng cao thì màu sắc giữa hai khoảng đen trắng sẽ được phân biệt rõ ràng và đặc biệt là hình ảnh khi chiếu lên màn hình sẽ càng rõ ràng và chân thực hơn.

Chỉ số tương phản càng cao thì giá thành thành càng cao, tuy nhiên với mức giá 10 triệu đồng bạn sẽ lựa được một mẫu chiếu có độ tương phản khoảng 20.000:1 – 25.000:1

Hiện, chúng tôi đang cung cấp các dòng máy chiếu độ nét cao với giá thành dưới 10 triệu đồng như: máy chiếu Tyco D1600, Tyco T35, Optoma PX318, Optoma S314,…Hitachi ED-27X, Optoma W341, Tyco T7+, …Đến ngay maychieuhanoi.org để nhận thêm được nhiều ưu đãi và phần quà khuyến mại hấp dẫn nhất nhé.

___________________________________________

Địa chỉ:  Số 7 Ngách 7/1 Ngõ 190 Nguyễn Trãi,Thanh Xuân,Hà Nội

Điện thoại: 0938941112

Email: maychieuhanoi.org@gmail.com

Website: maychieuhanoi.org

 

Comment facebook