Phương pháp chọn máy chiếu nào tốt nhất hiện nay

Phương pháp chọn máy chiếu nào tốt là một câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi mua một chiếc máy chiếu.

Nếu bạn có tìm hiểu về máy chiếu, chắc hẳn bạn cũng biết trên thị trường hiện nay có những dòng máy chiếu nào tốt nhất đúng không? Hôm nay, maychieuhanoi.org sẽ giúp bạn đưa ra các tiêu chí quan trọng để giải đáp câu hỏi nên mua máy chiếu hãng nào tốt nhất nhé.

máy chiếu nào tốt nhất

1. Công nghệ của máy chiếu

Máy chiếu chất lượng, hoạt động mạnh mẽ hay không là nhờ yếu tố công nghệ được tích hợp vào từng dòng. Mỗi thương hiệu lại sử dụng một loại công nghệ đặc trưng riêng. Nếu như trước kia, LCD và DLP được bão hòa, sử dụng nhiều trong các dòng máy chiếu của Sony, Panasonic hoặc máy chiếu Optoma để mang hiệu quả ánh sáng tốt. Đến nay công nghệ LED đã dần thay thế hai loại này để tạo nên hệ thống hình ảnh trung thực, tuyệt vời nhất và hơn hết nó người dùng tin tưởng, sử dụng nhiều.

2. Thông số kỹ thuật

Độ phân giải: là yếu tố quan trọng thứ hai sau công nghệ tích hợp. Hiện tại đã có hai độ phân giải phổ biến bao gồm XGA (1.024 x 768 pixel) và WXGA (1280 x 800 pixel). WXGA thì được dùng nhiều trong công việc mang tính chất chuyên nghiệp, có quy mô lớn. Trình chiếu trong hội trường hoặc trong hội thảo còn XGA dùng nhiều hơn trong giải trí, máy chiếu trường học hoặc các văn phòng vừa và nhỏ.

Các thiết bị có độ phân giải cao như: Máy chiếu Hitachi ED-27X, sony VPL-DX270, Panasonic PT-LB280A…

Cường độ sáng: nếu máy chiếu nào sở hữu cường độ sáng cao thì máy chiếu càng sáng, hình ảnh mới rõ ràng và sắc nét hơn. Chỉ số 2.000 đến 5.000 ANSI lumerns dành cho loại thường, còn máy chiếu cao cấp, chuyên nghiệp là từ 2.000 đến 4.000 ANSI lumerns

Ngoài ra, các thông số như kích thước màn chiếu, tuổi thọ bóng đèn, hệ điều hành ( đối với máy chiếu android), bộ nhớ, khả năng kết nối, trọng lượng… Cũng rất cần thiết để bạn lựa chọn máy chiếu tốt nhất.

3. Độ tiện dụng

Khi mua máy chiếu, người dùng cần chú ý đến độ tiện dụng trong khi lắp đặt, độ tiện dụng khi sử dụng, độ tiện dụng khi di chuyển và cần lưu ý đến vấn đề thân thiện với môi trường. Đối với tiêu chí này thì thương hiệu Tyco có Máy chiếu Tyco T35, D1600,… hoặc Optoma PX318, S341 sẽ đáp ứng hoàn hảo cho bạn.

4. Giá thành

Để mua máy chiếu hãng tốt thì giá cả cũng là tiêu chí mà khách hàng quan tâm nhiều. Tùy vào nhu cầu và mục đích và người sử dụng lựa chọn loại máy phù hợp với mình.

Comment facebook