Tìm hiểu về độ tương phản của máy chiếu

Độ tương phản của máy chiếu là gì? Có ý nghĩa gì đối với kết quả chiếu? Cùng chúng tôi đi tìm hiểu về độ tương phản của máy chiếu nhé. 

Độ tương phản của máy chiếu


Định nghĩa về độ tương phản

Độ tương phản là tỉ lệ giữa vùng sáng nhất và cùng tối nhất của hình ảnh khi chiếu trên màn hình. Khoảng cách giữa hai vùng này được phân ra thành các trạng thái khác nhau và được đo bằng thông số tỷ lệ của sô ” step”.  Số “step” này càng cao thì hình ảnh càng trở nên chính xác và rõ nét. Bởi vậy, nên chọn những thiết bị có độ tương phản cao như: máy chiếu Tyco T35A, Hitachi ED-37X, Sony, Panasonic,..

Phân loại độ tương phản

Độ tương phản gồm có hai loại: động và tĩnh

– Độ tương phản động: được đo bằng cách so sánh giữa hai điểm sáng và tối nhất mà màn hình có thể đạt được.

– Độ tương phản tĩnh: là tỉ lệ giữa hai điểm sáng và tối nhất được xác định trên cùng một thời điểm.

Xem thêm: Máy chiếu Tyco T35A

Ý nghĩa của độ tương phản trong máy chiếu 


Theo các chuyên gia về máy chiếu thì thiết bị nào sở hữu độ tương phản cao là đồng  nghĩa với chất lượng hình ảnh được chiếu từ máy đó là cực kỳ chất lượng. Tuy nhiên, vẫn có một mức độ được coi là hợp lý trong khoảng 1500: 1 đến 2000:1.

Độ tương phản đi kèm với cường độ sáng và công nghệ chiếu. Một khi cả ba yếu tố này kết hợp lại thì tất cả các kết quả chiếu đều trở nên hoàn hảo và suất xắc nhất.

Để chọn máy có độ tương phản phù hợp với mục đích thì bạn nên đọc kỹ thông số kỹ thuật của máy chiếu, hoặc hỏi ý kiến của các chuyên gia.

Comment facebook